Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Bệnh cao huyết  áp là bệnh rất phổ biến cho người lớn tuổi. Chọn lựa lối sống lành mạnh và lựa chọn những món ăn cho người cao huyết áp sẽ giảm nguy cơ và có thể kiểm soát bệnh.

Dưới đây là một số món ăn cho người cao huyết áp mà bạn nên biết:

Cá hồi nướng sốt mật ong

những món ăn cho người cao huyết áp 1

Ai cũng biết giá trị dinh dưỡng và tươi ngon của cá hồi. Nó lại giúp cải thiện các bệnh lý về tim mạch, hơn hết giúp cải thiện về huyết áp cao hiệu quả
  • Nguyên liệu: cá hồi phi lê, mayonnaise, giấm balsamic, mật ong, hạt vừng, dầu oliu, tỏi ( xay nhuyễn). Tùy vào mùi vị của mỗi người mà nêm nếm khác nhau.

  • Cách tiến hành:

Trộn đều,  mịn hỗn hợp mayonnaise và giấm balsamic sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào, không bỏ cá. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, quét hỗn hợp lên mỗi miếng phi-lê. Tiếp đó nướng đến khi mặt  cá hơi giòn trong vòng 15 – 20 phút. Dùng nóng là ngon nhất.

Đây là món ăn thích hợp cho mỗi bữa ăn đặc biệt là người tăng huyết áp. Cần thêm nó vào thực đơn trong tuần của bạn để bảo vệ sức khỏe của bạn. Tập cho bản thân có nếp sống lành mạnh.

Gỏi bó xôi rau cần

những món ăn cho người cao huyết áp cần biết

Đây là món ăn cho người cao huyết áp, bệnh mạch vành, cao mỡ máu, táo bón… không những ngon mà còn bổ dưỡng,vì thế bạn nên đưa nó vào danh sách chế độ ăn của bạn.
  •     Nguyên liệu:

Rau bó xôi, rau cần non, muối, bột nêm, dầu mè, giấm, nước tương

Rau  cần non có tính mát, vị ngọt, công năng thanh nhiệt, cầm máu, trị huyết trắng.

Rau bó xôi vị ngọt, tính mát, công năng thanh nhiệt,chứa nhiều sắt.

  •  Cách tiến hành:

Rau cần và rau bó xôi rửa sạch,thái đoạn, chần 2 phút, với rau nhúng ngay vào nước lạnh để rau được xanh

Dùng muối, bột nêm , dầu mè, giấm, nước  tương  rưới lên rau, trộn đều là hoàn thành món gỏi thơm ngon.

Gỏi bó xôi rau cần giúp dưỡng huyết nhuận táo, thanh nhiệt, bổ dưỡng phù hợp cho các bữa ăn theo chế độ.

Cà ri rau củ

Những món ăn cho người cao huyết áp cần biết 2

Mỗi tuần chúng ta nên thay đổi khẩu vị bằng những món rau củ nhưng lại bắt mắt, thơm ngon, bổ dưỡng .Cà ri rau củ là món được lựa chọn ưu tiên bởi nó không những vừa đẹp mắt mà còn bổ dưỡng.

Qua những nghiên cứu cho rằng cà ri rau củ có công dụng hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe

  •  Nguyên liệu:

Dầu, đậu phụ cắt khối, khoai lang cắt khối, nước cốt dừa, bột cà ri, đậu que cắt nhỏ, đường, muối, nước chanh, rau mùi

Đậu phụ có tính hàn, vị ngọt có công năng thanh nhiệt giải độc, chứa nhiều đạm thực vật và Kali

Các vị nêm nếm mỗi vị cần vừa đủ tùy vào khẩu vị người dùng

  • Cách tiến hành:

 Chảo được đun nóng cho dầu vào cho sôi. Cho đậu phụ vào rán đều cho đến khi đậu phụ vàng tầm 6 – 8 phút.

Cũng như đậu phụ tương tự như  khoai lang, rán đến khi khoai lang chín vàng

Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa, bột cà ri sau đó cho đậu phụ, đường, đậu que vào. Đun sôi hỗn hợp đến khi đậu mềm. Nêm nếm bằng hỗn hợp khẩu vị và nước cốt chanh.

Trình bày ra tô, rắc rau mùi lên trên. Dùng nóng là ngon nhất

Đây là món ăn  cho người cao huyết áp là rất hiệu quả và nguyên liệu toàn là rau củ, lại bổ dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe,…

Kết hợp chế độ luyện tập vận động khoa học cùng với dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được căn bệnh huyết áp hiệu quả. Hy vọng những món ăn cho người cao huyết áp chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhé.

 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét